Tại sao lại là “Sahas”? 

“Sahas” trong tiếng Anh là “Courage”, tương đương với “Dũng Khí” trong tiếng Việt. Theo ghi chép để lại trong Hathayoga Pradipika của Yogi Swatmarama, “Sahas” là một trong 6 yếu tố để dẫn đến thành công trên con đường thực hành và luyện tập Yoga được gọi chung là Sadhaka Tattva. Để bắt tay vào làm bất kì công việc gì ta cần có lòng can đảm, dám đương đầu với các thách thức và bất kì sự thay đổi nào trên con đường sắp tới với sự lạc quan và tâm trí bình thản. Dám ôm hết những khó khăn vào lòng và đối điện với chúng thay vì sợ hãi. 

Sứ mệnh

Trao yêu thương, cho đi và cống hiến những điều tốt đẹp nhất vì sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu của Sahas là nâng cao nhận thức của mỗi người về việc chăm sóc sức khỏe không chỉ về thể chất mà còn cả  tinh thần. Ngoài ra, Sahas mong muốn giúp cho bạn hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống để bạn luôn khỏe mạnh, tươi vui; làm chậm quá trình lão hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống và chất lượng các mối quan hệ. 

Có gì tại Sahas?

  1. Chúng tôi cung cấp các lớp học Yoga theo phong cách Yoga cổ điển 8 nhánh (Classical Ashtanga Yoga), kế thừa từ Shri Yogendraji guru, người được coi là cha đẻ của thời kỳ Phục Hưng Yoga hiện đại, cũng là người đã thành lập Học Viện Yoga lâu đời nhất trên thế giới – The Yoga Institute từ năm 1918. Dựa trên nền tảng là Hatha Yoga, các kỹ thuật được đơn giản hóa để bất kỳ ai cũng có thể tham gia luyện tập và thực hành, với mục tiêu tối thượng là đạt được sự cân bằng của tâm trí trong cuộc sống hàng ngày bên cạnh có một cơ thể khỏe mạnh.
  2. Chúng tôi cung cấp các lớp học chăm sóc sức khỏe và lớp học trị liệu, giúp bạn hình thành và duy trì lối sống lành mạnh dựa trên nền tảng của Yoga, Ayurveda và dinh dưỡng chữa lành.  
  3. Chúng tôi có lớp học bằng ngôn ngữ Việt và ngôn ngữ Anh. 

Yoga Cổ Điển Tám Nhánh – Classical Ashtanga Yoga là gì? 

Classical Ashtanga Yoga dựa trên nền tảng của Yoga Sutra (trong tiếng Việt thường được gọi là Kinh Yoga) bao gồm các kỹ thuật Yoga được tập hợp và hệ thống lại bởi nhà hiền triết Maharshi Patanjali – người sống vào khoảng 250 BCE. 

Yoga Sutra gồm 4 chương và 195 câu, chỉ dẫn các phương pháp để giúp cho người thực hành Yoga giải phóng được tâm trí, giúp họ vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống (hay chính là thế giới vật chất). Đối với những người mới và thực hành ở mức độ vừa phải ban đầu, con đường Yoga 8 nhánh (Ashtanga Yoga) được khuyến khích đi theo. Phương pháp này giúp người thực tập có thể đạt đến trạng thái tập trung hoàn toàn của tâm trí. 

Nhánh 1 & 2 – Yama & Niyama: giúp phát triển kỷ luật, thói quen tốt và những mặt tích cực của cuộc sống.

Nhánh 3 & 4 – Asana & Pranayama: nhấn mạnh sự khỏe mạnh của cơ thể để có một cuộc sống chất lượng.

Nhánh 5 – Pratyahara: thực hành rèn luyện và chăm sóc sức khỏe cho các cơ quan giác quan cũng như rèn luyện để hướng các giác quan vào bên trong.

Nhánh 6, 7 & 8 – Dharana, Dhyana & Samadhi (còn được gọi là Antaranga Yoga): rèn luyện sự tập trung để đạt được trạng thái cân bằng của tâm trí.

8 bước thực hành này cần được thực hiện đồng thời để có thể đạt được tiến bộ trong thực hành.

Guru của chúng tôi

Shri Yogendra ji (1897 – 1989)

Bậc thầy yoga, tác giả, nhà thơ, nhà nghiên cứu người Ấn Độ. Người đã thành lập trung tâm Yoga lâu đời nhất thế giới – The Yoga Institue vào năm 1918. Yoga được giới thiệu lần đầu tiên tại phương Tây khi Thầy thành lập Trung Tâm Yoga tại New York, Hoa Kỳ vào năm 1920. Các công trình nghiên cứu của Thầy đã thu hút được nhiều nhà nghiên cứu và nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới. Cũng là lần đầu tiên vào lúc đó, thầy đã giới thiệu về cách tiếp cận Yoga theo hướng khoa học. Theo Thầy, bất kì ai cũng nên được học về Yoga trước khi thực sự tập luyện Yoga. Thầy luôn tập trung vào việc truyền đạt Yoga đến những người bình thường, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận thay vì có những bí mật trong đó. Những công trình và di sản để lại của Thầy có thể kể đến như Hatha Yoga giản thể, Asana (tư thế) giản thể, Kỹ thuật thanh tẩy giản thể, Hướng dẫn Thiền…

XIN ĐƯỢC TRI ÂN NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA THẦY!